Top 5 ngôi nhà “chổng ngược” gây hack não người xem nhất thế giới

3:48 chiều 11/06/2021 | 24honline

Mọi định luật của vật lý đều trở nên vô nghĩa với những căn nhà kì quái chổng chân lên mây này.

Không chỉ “chổng mông” lên trời mà những ngôi nhà này còn có thể giữ thăng bằng cực kì tốt. Chắc chắn bạn sẽ phải hoa mắt với những thiết kế độc đáo bất chấp cả quy luật tự nhiên đấy. Đặc biệt hơn trong danh sách còn có sự góp mặt của một ngôi nhà lộn ngược ở Việt Nam.

1. Nhà thiết kế ngược ở Trassenheide, Đức

Một trong những công trình kiến trúc thú vị nhất nước Đức nằm trên đảo Usedom phía bờ bắc của quốc gia được ra đời năm 2008 dưới bàn tay tài hoa của 2 kiến trúc sư người Ba Lan là Kaludiusz Golos và Sebastian Mikiciuk mang tên “thế giới đảo ngược”.

Ngôi nhà khá “mát mắt” với màu xanh dương cuốn hút.

Công trình có hai tầng được sơn màu xanh dương hút mắt. Nó được mở cửa với mục đích khuyến khích du khách nhìn ngắm những điều bình thường hành ngày ở một góc độ khác. Vì thế, khi bước qua cánh cửa, mọi thứ sẽ nằm đúng trật tự của nó so với bề ngoài của căn nhà gồm sofa, chậu cây cảnh và tất nhiên cả toilet sẽ nằm phía trên đầu bạn vốn là vị trí của nền nhà.

Không gian hoàn toàn đảo lộn.
2.Tòa biệt thự WonderWorksOrlando, Florida, Mỹ

Bạn sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp khi tận mắt nhìn thấy Tòa WonderWorks hoàn toàn chổng ngược lên trời cùng cả nền đất cây cảnh lật ngược như vừa có một cơn lốc khổng lồ quét qua. Hơn cả một căn nhà, WonderWorks là 1 bảo tàng đặc biệt với nhiều trải nghiệm mang tính giáo dục cao bên trong.

Công trình chân thật đến mức như vừa bị cơn lốc cuốn ngược lên.

Ngày nay, trong ngôi nhà vẫn giữ lại những căn phòng mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên như động đất, tạo bọt khí…vô cùng sống động và chân thực.

3.Nhà úp ngược ở Sa Đéc, Việt Nam

Nếu không nhắc đến căn nhà úp ngược ở Sa Đéc, Việt Nam thì quả là 1 thiếu sót lớn. Chủ nhân của công trình “lộn ngược lộn xuôi” này tên là Trần Thanh Nguyên 25 tuổi trú tại Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ngôi nhà lạ lùng được nhiều du khách ghé thăm.

Với sự công phu, tỉ mỉ và óc sáng tạo tuyệt vời, thanh niên 9X đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn cả khách thập phương trong cả nước lui tới chiêm ngưỡng. Không chỉ có mái nhà được “cắm” xuống đất mà tất cả mọi thiết kế nội thất bên trong đều được treo ngược lên.

4.Nhà ngược ở Szymbark, Poland

Ngôi nhà nằm ngược đầu tiên ở Châu Âu được xây dựng năm 2007 tại chân ngọn đồi Szymbark, Ba Lan. Ngôi nhà bằng gỗ này được thiết kế nhằm mục đích tái hiện lại thời kỳ cộng sản ở Ba Lan.

Du khách sẽ vào nhà qua cửa sổ tầng 2 !?

Để vào được bên trong, bạn phải nhảy vào cửa sổ ở tầng 2 vốn bị lật ngược nằm sát với mặt đất. Bước vào bên trong bạn sẽ thêm mất phương hướng về cả thời gian lẫn không gian. Nội thất được trang trí gợi nhớ những năm 1970s khi thể chế chính trị Ba Lan vẫn còn là cộng sản. Công trình nhà ngược này nằm trong quần thể khu vực giáo dục nơi du khách có thể học và tìm hiểu sâu về lịch sử Ba Lan.

5. Nhà vàng Tagurpidi MajaTartu, Estonia

Nổi bật giữa nền tuyết trắng muốt là ngôi nhà màu vàng chóe bắt mắt nằm chổng chân lên trời ở Tagurpidi Maja, Estonia. Bạn sẽ vào nhà từ tầng hai qua ban công và mọi thứ sẽ nằm ngay phía trên đầu bạn.

Ngôi nhà nổi bật giữa rừng thông phủ tuyết trắng xóa.

Bước vào bên trong, mọi định luật vật lý dường như bị phá vỡ. Bằng 1 cách nào đó, những người kĩ sư tài tình đã khiến cho mọi đồ dùng từ cây cảnh, bàn ghế, quần áo, thậm chí cả giường tủ vẫn có thể treo ngược lên trần nhà, cứ như thể chính chúng ta mới là kẻ đi ngược lại tự nhiên chứ không phải chúng vậy.

Bài viết cùng chuyên mục