Vợ vừa mất vì tai nạn, hai ông chồng đệ đơn ra tòa tranh giành tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm

14:43 05/11/2019 | lan-lb

Hai người đàn ông cho rằng mình là chồng hợp pháp của người phụ nữ vừa mất vì tai nạn giao thông nên đến đồn cảnh sát nhận tiền bồi thường. Sự việc này khiến cảnh sát hết sức bối rối…

Tờ Sina đưa tin, ngày 21/7/2018 bà Bai Hong (sống ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) bị tai nạn giao thông. Nhận được điện báo, ông Wang Shan (xưng là chồng nạn nhân) đã đến Bệnh viện chăm vợ. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên bà Bai Hong đã qua đời sau đó ít ngày. Ông Wang Shan đưa vợ về nhà tổ chức tang lễ.

Sau tang lễ, ông Wang Shan mang giấy chứng nhận kết hôn và các giấy tờ khác đến đồn cảnh sát giao thông để thảo luận về việc nhận bồi thường sau vụ tai nạn. Theo cảnh sát, số tiền gia đình được nhận từ công ty bảo hiểm là 600.000 nhân dân tệ (tương đương 2 tỷ đồng).

Vợ vừa mất vì tai nạn, hai ông chồng đến đồn cảnh sát tranh nhau tiền bồi thường

Hiện trường vụ tai nạn

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như ông Liu Lin (61 tuổi) không xuất hiện. Khi ông Wang đang làm thủ tục nhận tiền thì ông Liu đến. Ông Liu xuất trình giấy hòa giải chứng nhận mối quan hệ giữa hai người.

Sự việc trên khiến cảnh sát địa phương vô cùng khó xử. Cuối cùng, họ đã khuyên hai đệ đơn ra tòa để xét xử cho công bằng. Hồi đầu tháng 11/2019, tòa án huyện Hu Dị (TP Hoài AN, tỉnh Giang Tô) đã tiếp nhận đơn của hai ngày. Ngay sau đó, tòa án đã về nơi cư trú của hai người này để xác minh thông tin.

Được biết, ông Liu Lin sinh ra trong một gia đình giàu ở làng những năm 1980. Vì thế, bố mẹ bà Bai Hong đã sắp đặt cho hai người lấy nhau năm 1985. Trong quá trình sinh sống hai người có một cậu con trai, họ chưa đăng ký kết hôn, mới chỉ làm đám cưới. Vì trong cuộc sống có nhiều mâu thuẫn nên bà Bai Hong đã đệ đơn lên tòa xin ly hôn ông Liu.

 

Vợ vừa mất vì tai nạn, hai ông chồng đến đồn cảnh sát tranh nhau tiền bồi thường

Hai người đàn ông đưa nhau ra tòa tranh tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm

Nói về sự việc trên, em gái bà Bai Hong chia sẻ: “Chị gái tôi nhiều lần về nhà xin bố mẹ ly hôn anh Liu Lin nhưng họ khuyên không nên làm vậy. Khi không thể chịu đựng nổi nữa, chị gái tôi đã đệ đơn lên tòa xin ly hôn. Với tôi, anh Wang mới là anh rể thực sự”.

Loading...

Điều đáng nói, sau khi nhận quyết định ly hôn, ông Liu không đồng ý nên đã gửi đơn kháng cáo. Năm 1993, tòa án TP thực hiện thủ tục hòa giải dân sự cho vợ chồng ông, hai người quay lại với nhau và ông Liu được cấp giấy chứng nhận hòa giải. Như vậy, ông Liu là chồng hợp pháp của bà Bai Hong.

Nhưng cũng trong năm 1993, bà Bai Hong bỏ nhà đến sống cùng ông Wang. Khi đó ông Wang là đàn ông độc thân. Họ có với nhau một người con gái. Và cho đến khi cô bé vào đại học thì hai người mới đi đăng ký kết hôn. Như vậy, ông Liu cũng là chồng của bà Bai Hong.

Về phần mình, ông Liu Lin nói: “Tôi biết vợ đã đến ở cùng Wang Shan nhưng tôi vẫn yêu bà ấy. Khoảng năm 2014, tôi thỉnh thoảng có đến phòng trọ của họ để đưa trứng gà. Tôi nghĩ rằng, nếu mình cố gắng thì bà ấy sẽ trở về. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa thành thì bà ấy đã ra đi”.

Vợ vừa mất vì tai nạn, hai ông chồng đến đồn cảnh sát tranh nhau tiền bồi thường

Suốt 20 năm qua, bà Bai Hong luôn ở cùng ông Wang Shan và con gái

Liên quan đến vụ phân xử này, một vị trưởng lão trong làng nói rằng, số tiền bồi thường hãy trừ tất cả chi phí mai táng đi, số còn lại thì chia đôi mỗi người một nửa. Tuy nhiên, ông Liu Lin không chấp nhận. Ông đòi chia số tiền dư thành 3 phần cho ông và con trai hai phần, còn ông Wang và con gái chỉ được một phần vì ông vẫn tin rằng, ông Wang không phải chồng hợp pháp của bà Bai Hong. Nghe thấy vậy, ông Wang Shan cũng lớn tiếng phản đối, vì ông tin rằng, ông có quyền được hưởng số tiền bồi thường trên.

Trước sự tranh cãi kịch liệt trên, tòa án huyện Du Dị tuyên rằng, dù không làm giấy chứng nhận kết hôn nhưng ông Liu Lin và bà Bai Hong có làm đám cưới. Hai bên được gia đình đồng ý, được Pháp luật bảo vệ. Đến nay vẫn là vợ chồng hợp pháp. Còn giấy chứng nhận kết hôn với ông Wang Shan không có hiệu lực vì thời điểm họ đăng ký kết hôn, bà Bai Hong và ông Liu Lin chưa ly hôn.

Theo news.lanhmanh.com

 

 

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục