Bồ của con trai ôm bầu đến ăn vạ, mẹ chồng hất bát muối: Nhà này không chứa cô hồn lai vãng

22:02 06/09/2019 | 24honline

Chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. 3 năm trước bố anh không may bị ung thư qua đời rồi, giờ chỉ còn mẹ chồng thui thủi với con cháu. Bà thương quý tôi lắm, nghỉ hưu rồi nên lúc tôi sinh con cũng được nhờ vả nhiều. Tiền lương hưu hằng tháng bà đưa hết cho tôi cầm. Bà bảo:


“Mẹ già rồi, có cần gì đến tiền nữa đâu, con cầm mua bộ váy áo mới mặc mà đi làm”

Tôi nghĩ mình thật may mắn, có phúc khi được chồng yêu, tôn trọng, mẹ chồng thương quý. Chồng tôi vốn hiền lành, thỉnh thoảng có chút bia bọt đàn đúm với bạn bè thôi nên tôi không đề phòng gì hết. Cứ nghĩ chuyện ngoại tình, có con riêng nó diễn ra ở đẩu đâu ấy chứ không phải chuyện của nhà mình. Thế nhưng giờ đây, chính bản thân tôi đang phải chịu sự dày vò, đau đớn khi bị chồng phản bội.

Tôi không tận tay bắt được chồng ngoại tình, nhưng hôm đó đi làm về, thấy cổng mở, trong nhà mẹ tôi đang to tiếng với ai đó. Vào đến hè thì tôi thấy có một cô gái còn rất trẻ, mặc chiếc váy để lộ bụng bầu khoảng 5-6 tháng. Cô ta cứ đứng khóc lóc van xin mẹ chồng tôi:

“Cháu mong bác hiểu và thương lấy máu mủ của mình. Cháu cũng định không nói chuyện này đâu nhưng thời gian này anh Trung xa lánh cháu. Tiền chu cấp anh cũng không đưa, cháu bầu bí không đi làm được, đến tiền mua sữa cũng không có. Nên cháu bất đắc dĩ phải đến đây tìm anh bác ạ”.

Tôi nghe mà bủn rủn cả chân tay, Trung chính là chồng tôi. Không lẽ anh lăng nhăng ở ngoài đến mức có con sao?
Mẹ chồng tôi mặt đỏ bừng lên, hằm hằm nhìn cô gái kia, bà hất hàm:
“Có chắc đứa bé trong bụng là con của thằng Trung không?”

“Cháu chắc chứ bác, cháu với anh Trung yêu nhau hơn năm nay rồi. Lúc nào anh ấy cũng bảo vợ chồng sống không hạnh phúc. Còn nói cháu cố gắng chờ anh ly hôn xong rồi cưới, thế mà mãi chẳng thấy đâu”
Tôi suýt thì khụyu ngã nhưng vẫn cố gắng đứng im nghe nốt câu chuyện. Mẹ chồng tôi im lặng một lúc rồi bình tĩnh bảo:

“Tôi không biết anh chị mèo mả gà đồng với nhau như thế nào, nhưng nhà này chỉ có duy nhất cái Vân là con dâu. Cô ăn chơi đua đòi, hư hỏng, cướp chồng người khác để có bầu rồi ễnh bụng ra thì cô tự chịu lấy”
Cô ta khóc lóc thấy không ăn thua nên giở giọng luôn:

Loading...

“Cháu nói nhẹ nhàng mà anh với bác không nghe. Cháu nghĩ bác không chấp nhận cháu thì cùng phải thương đứa bé này. Nếu bác với anh không nhận, thì cháu đến tận cơ quan anh Trung làm tung mọi chuyện lên. Xem anh ấy sống thế nào”.

Mẹ chồng tôi đứng hình trước những lời lẽ đó. Bà tức giận lắm, im lặng một tí rồi bà đi ngay vào bếp, lấy cả lọ muối ra, cứ thế bốc từng nắm ném vào cô bồ của con trai:
“Mày giỏi thì làm đi. Cái loại con gái hư hỏng, chơi bời để bụng ễnh ra với chồng người ta còn không biết xấu hổ. Cút ra khỏi đây, nhà này không chứa thể loại cô hồn lai vãng. Cút…”

Thấy mẹ chồng làm quá, cô ta vội vã xách túi chuồn luôn ra cửa. Lúc này mẹ chồng mới biết tôi đứng đó nghe hết câu chuyện, bà vội vàng bảo:
“Con đừng có nghe nó, cái loại con gái mất nết đấy cứ để mẹ xử”

Nói rồi mẹ lấy điện thoại gọi ngay chồng tôi về. Lão vừa đến cửa đã bị bà cầm chổi phang cho tới tấp:
“Thằng khốn nạn, hôm nay bà khô máu với mày. Sao mày dám làm chuyện đáng xấu hổ đấy hả?”

Mặc chồng tôi rối rít van xin, phân bua các kiểu nhưng mẹ chồng cứ đánh cho đến khi mệt quá ngồi thở dốc từng cơn. Tôi thương mẹ lắm nhưng chính bản thân mình cũng đang sốc nên không biết khuyên can bà thế nào. Mấy nay tôi như người mất hồn mặc dù chồng cứ phân bua đứa bé không phải con anh:

“Thật đấy, anh thề mà, anh với cô ta mới qua lại có gần 5 tháng thôi. Em xem cái bụng cô ta lùm lùm như cái chum rồi thì đâu phải con anh”
Tôi càng nghe càng lộn ruột hơn. Giờ vợ chồng đang ly thân, tôi nghĩ cho dù đứa bé không phải con của chồng thì lão cũng đã phản bội tôi rồi. Bát nước đã hất đi không thể lấy lại nữa.

Theo:webtretho.com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục