Cận cảnh bản thiết kế mới nhất của iPhone 2020: Xu hướng camera khác biệt với 7 ống kính, chỉ xuất hiện khi cần chụp hình

08:27 29/10/2019 | lan-lb

iPhone 11 mới ra còn chưa hạ nhiệt trong thị trường thì Apple đã tính chuyện tung demo cho “gương mặt kế nhiệm” trong năm 2020. Với xu hướng camera dị biệt, sản phẩm mới hứa hẹn sẽ mang tới những điều khác lạ cho iFan với nhiều đổi khác

 iPhone 11 Pro Max với 3 camera từng gây "chấn động" mạng xã hội (ảnh: Google)

iPhone 11 Pro Max với 3 camera từng gây “сʜấп Ɖộпɡ” mạng xã hội (ảnh: Google)

Điểm nhấn nằm ở cụm 7 camera “ẩn”

Mới đây trên kênh YouTube ConceptsiPhone vừa đăng tải một đoạn clip nói về iPhone sắp được ra mắt trong năm 2020. Hình ảnh mới của chiếc iPhone đang được Apple “ủ mầm” này khiến nhiều người kiɴʜ ɴgạc, không tin vào mắt mình.

Trên bản mô phỏng, hình ảnh chiếc iPhone 2020 vẫn được thiết kế tương đối giống với mẫu F11 nhưng lại sở hữu tận 7 camera thay vì 3 ống kính như đời trước. Hình ảnh 7 ống kính được xếp thành 2 hàng thẳng tắp phía sau chiếc đıệɴ thoại mới trông khá thú vị và pha chút “dị hợm”.

iPhone 2020: Xu hướng camera khác biệt với 7 ống kính phía sau lưng

Sự cải tiến này bao gồm cả camera tiêu chuẩn, tele, siêu rộng, đen trắng,… (Ảnh: Chụp màn hình)

 Sự cải tiến này bao gồm cả camera tiêu chuẩn, tele, siêu rộng, đen trắng,... (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, không phải tự nhiên iPhone mới sử dụng tận 7 ống kính, gấp đôi với dòng iPhone 11 trước đó. Theo các nhà nghiên cứu của Apple, sự cải tiến này bao gồm cả camera tiêu chuẩn, tele, siêu rộng, đen trắng,… Mặc dù nhìn hơi dị bản nhưng 7 camera này hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi sử dụng trong lĩnh vực chụp ảnh.

 Cụm 7 camera sẽ giúp những tấm hình của bạn trông sống động và thực tế hơn rất nhiều (ảnh: chụp màn hình)

Cụm 7 camera sẽ giúp những tấm hình của bạn trông sống động và thực tế hơn rất nhiều (ảnh: chụp màn hình)

Đặc biệt, thay vì “lồi vô duyên” như iPhone 11, 7 camera của dòng sản phẩm ra đời năm 2020 sẽ được đặt dưới mặt lưng bằng kính kèm màn hình hiển thị. Như vậy, iPhone 12 chỉ cho phép camera hiện thị 7 ống kính khi có nhu cầu chụp hình. Đây cũng là thiết kế mới, đầy hứa hẹn trong năm 2020 nếu thực sự thành công và chuẩn xác như bản demo.

Khác với tin đồn trước đó, iPhone năm 2020 vẫn kế thừa tai thỏ

Dòng iPhone được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020 đã tung ra bản dự thảo ngay sau khi iPhone 11 bày trên kệ bán vào cuối tháng 9. Hình ảnh trước đó cho thấy, iPhone sẽ từ bỏ tai thỏ, thay thế bằng khuôn màn hình đầy đặn, khác với các mẫu bình thường đã ra mắt trước đó. Thông tin này được cung cấp từ chuyên gia Ben Geskin, trong quá trình Apple thử nghiệm mô hình Face ID khác nhau.

 Khác với thông tin trước đó, iPhone ra mắt năm 2020 vẫn được thiết kế có màn hình tai thỏ (ảnh: Chụp màn hình)

Loading...

Khác với thông tin trước đó, iPhone ra mắt năm 2020 vẫn được thiết kế có màn hình tai thỏ (ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, trên mô hình được đăng tải bởi ConceptsiPhone, iPhone sắp được ra năm 2020 sẽ vẫn được “thừa kế” màn hình tai thỏ như các anh chị em trước đó. Thân chiếc iPhone vẫn được viền khung kim loại cùng 2 mặt kính bóng và vát 4 cạnh siêu mỏng như bình thường.

 Máy vẫn được thiết kế viền và vát 4 góc (ảnh: chụp màn hình)

Máy vẫn được thiết kế viền và vát 4 góc (ảnh: chụp màn hình)

CĐM phát sốt vì thiết kế mới

Nhớ lại khi iPhone 11 vừa mới ra bản thiết kế demo cho cụm 3 camera tới lúc chính thức bày bán, cư dân mạng đã náo ɭ0ạɴ một lần, người chê không đẹp kẻ nhận xét độc đáo. Tới lần này, khi ConceptsiPhone tung ra bản mới, iFan lại thêm một lần “phát sốt” và tranh cãi vì thiết kế “camera dị hợm”.

“Sao khi vậy nhỉ? Hình như thiết kệ camera lạ đời đang trở thành xu hướng”

“Một ống kính cũng làm được việc mà, không nhất thiết là hai hay nhiều hơn đâu. Trông мấᴛ thẩm mỹ”

“Ồ. Hóa ra là 7 cái bếp hồng ngoại lận luôn chứ không phải là 3 nữa rồi”

 Cư dân mạng bình luận về cụm 7 camera ẩn của iPhone 2020 (ảnh: chụp màn hình)

Cư dân mạng bình luận về cụm 7 camera ẩn của iPhone 2020 (ảnh: chụp màn hình)

Có rất nhiều bản thiết kế cho iPhone 12 được tung ra sau khi F11 đặt lên kệ bán, tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ Apple. Các tín đồ iFan vẫn đang mong chờ một sản phẩm cao cấp cả về cấu hình lẫn thiết kế thay vì chỉ Ɖάпʜ mạnh vào cụm camera như cách mà Apple đang triển khai. Tuy vậy, trước bản cung cấp hình ảnh iPhone 12 với cụm 7 camera như trên, bạn suy nghĩ như thế nào về thiết kế này?

Theo thông tin từ ConceptsiPhone/ Tổng hợp

 

 

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục